Hang duoc Novartis cat giam 8.000 viec lam tren toan the gioi hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Tập đoàn dược Novartis của Thụy Sỹ sẽ cắt giảm khoảng 8.000 việc làm trên toàn thế giới, tức khoảng hơn 7% trong tổng số 108.000 nhân viên toàn cầu của tập đoàn.

Novartis ngày 28/6 đã xác nhận sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm trong kế hoạch tái cấu trúc công bố hồi tháng Tư.

Theo kế hoạch này, tập đoàn đặt mục tiêu đơn giản hóa cơ cấu, trong đó có việc hợp nhất khoa ung thư học và các hoạt động dược khác thành một đơn vị duy nhất.

Tờ Tages-Anzeiger của Thụy Sĩ cho biết Novartis có kế hoạch cắt giảm 1.400 việc làm tại Thụy Điển, khoảng 12% nhân lực của Novartis tại nước này.

Một số việc làm sẽ được chuyển sang Cộng hòa Séc và Ấn Độ, trong khi những vị trí được cho là không cần thiết sẽ được cắt giảm.

[Hãng Novartis ký hợp đồng mới giúp Pfizer/BioNTech sản xuất vaccine]

Một người phát ngôn Novartis cho biết tập đoàn đặt mục tiêu hợp lý hóa các chức năng toàn cầu của mình, theo đó sẽ cắt giảm các vị trí trong bộ phận tài chính, pháp lý và truyền thông.

Người phát ngôn này cũng cho biết Novartis hiểu rõ tác động từ những thay đổi này đối với nhân viên và cam kết đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu tham vấn với nhân viên, thông qua các ban đại diện thích hợp, cung cấp hỗ trợ tìm việc và tư vấn việc làm cho những người bị ảnh hưởng.

Hồi tháng Tư, Novartis cho biết kế hoạch tái cấu trúc sẽ đem lại thêm 1 tỷ USD từ nay đến năm 2024 nhờ việc bán đi một số bộ phận, cắt giảm chi phí hành chính và tiết kiệm chi phí chung./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)