Sau khi khai trương một cửa hàng sách trực tuyến hồi tháng trước, Google hôm 13/1 cho biết hãng này đã mua lại eBook Technologies, công ty chuyên sản xuất các sản phẩm đọc kỹ thuật số.

Hiện các điều khoản tài chính chưa được tiết lộ.

“Chúng tôi vui mừng chào đón đội ngũ của eBook Technologies gia nhập Google. Qua đó, chúng tôi hy vọng mang lại những trải nghiệm đọc phong phú hơn trên máy tính bảng, thiết bị đọc sách điện tử cũng như các thiết bị cầm tay khác,” phát ngôn viên của Google tuyên bố trong một thông cáo.

Về phần mình, eBook Technologies, hãng cung cấp các thiết bị đọc sách điện tử và một nền tảng đọc sách điện tử, khẳng định hợp tác với Google sẽ thúc đẩy cam kết của họ mang lại một trải nghiệm đọc hàng đầu.

Với việc khai trương cửa hàng eBookstore ở Mỹ hồi tháng trước, gã khổng lồ tìm kiếm Internet đã bước vào thị trường sách điện tử đang bùng nổ từ lâu đã do Amazon thống trị.

Các cuốn sách số được bán qua eBookstore chỉ được đọc trên Sony Reader, Nook của Barnes & Noble và các thiết bị đọc sách điện tử khác nhưng không phải trên Kindle được ưa chuộng của Amazon./.