Hang hang khong Bamboo Airways ban ve tu 12 gio ngay 12/1 hinh anh 1Bamboo Airways chính thức bán vé máy bay từ ngày 12/1 tới đây. (Ảnh: Thu Huyền).

Sau khi nhận được chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate-AOC), theo bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Bamboo Airways, hệ thống bán vé của hãng sẽ chính thức được kích hoạt vào đúng 12 giờ trưa ngày 12/1 tới.

Đến thời điểm này, song song với việc chuẩn bị kỹ lưỡng về tiêu chuẩn khai thác, Bamboo Airways cũng đã kiện toàn cơ bản về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất, hệ thống bán vé… để phục vụ hành khách với chất lượng cao nhất.

- Bamboo Airways đã chính thức bước vào thị trường hàng không với chứng chỉ AOC sau một quá trình thẩm định kỹ lưỡng. Bà có thể chia sẻ thêm về quá trình này?

Bà Dương Thị Mai Hoa: Vừa qua là những ngày tháng thử thách đối với chúng tôi để đạt được quy chuẩn, từ các khâu kiện toàn đội ngũ nhân sự tiếp viên, phi công và khối văn phòng; chuẩn hóa công tác đào tạo nhân lực bảo dưỡng đến hoàn thiện bay kiểm chứng về tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn dịch vụ cho đến tích cực bổ sung kỹ thuật.

[Bamboo Airways chính thức nhận được quyền bay thương mại]

Đặc biệt, trước thềm nhận được chứng chỉ AOC, Bamboo Airways cũng đã được Cục Hàng không trao chứng chỉ nhà bảo dưỡng tàu bay (AOM).

Để nhận được AOC, đội ngũ nhân sự Bamboo Airways đã phải tập trung cao nhất tinh thần, trí tuệ và nhiệt huyết. Tôi tin việc nhận chứng chỉ AOC sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp và quan trọng đối với Bamboo Airways.

- Bamboo Airways sẽ có những chính sách ưu đãi nào cho khách hàng để khẳng định sự khác biệt về chất lượng phục vụ?

Bà Dương Thị Mai Hoa: Hãng đang rất háo hức được giới thiệu những điều tốt nhất cho khách hàng với những ưu đãi lớn. Trong thời gian tới, Bamboo Airways dự kiến sẽ trình làng nhiều chính sách đặc biệt hấp dẫn, trong đó có thể kể đến các gói combo có mức giá đặc biệt, bao gồm vé máy bay và phòng nghỉ, để phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng tại Việt Nam.

- Hãng sẽ bán vé bay thương mại “cõng” hành khách vào thời gian nào, thưa bà?

Bà Dương Thị Mai Hoa:
Hệ thống bán vé của Bamboo Airways sẽ chính thức được kích hoạt vào đúng 12h trưa ngày 12/1/2019. Hành khách có thể truy cập website www.bambooairways.com để tìm kiếm những hành trình mong muốn với giá vé tổng cộng rất hợp lý.

Hành khách cũng có thể gọi điện tới hotline 18001611 để được tổng đài trợ giúp kịp thời với các thao tác mua thêm hành lý ký gửi, đăng ký chỗ ngồi…

[‘Giấc mơ’ cất cánh của Bamboo Airways sắp trở thành hiện thực]

Bamboo Airways sẽ cung cấp nhiều hạng mức vé khác nhau, với các hạng vé chính như Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (Hạng thương gia), tất cả đều có kèm suất ăn và nhiều ưu đãi khác cho khách hàng.

Trong quý 2, các tiện ích bổ trợ như làm thủ tục qua điện thoại, QR Code, hoặc check-in qua các kiosk điện tử tại sân bay cũng sẽ được hãng trình làng.

Hang hang khong Bamboo Airways ban ve tu 12 gio ngay 12/1 hinh anh 2Bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Bamboo Airways. (Ảnh: Thu Huyền)

- Và đó chính là sự cụ thể hóa chiến lược “hơn cả một chuyến bay” của Bamboo Airways?

Bà Dương Thị Mai Hoa: Đúng vậy, hãng đang trên đà cụ thể hóa chiến lược này. Về mặt thương mại, đó không chỉ là giá vé máy bay hấp dẫn, hay sự khai thác linh hoạt các gói dịch vụ mua sắm trọn gói.

Hãng hàng không Bamboo Airways nhìn nhận, đó còn là chặng đường rộng mở về dịch vụ bán lẻ trên máy bay, quảng cáo hợp tác thương hiệu trên máy bay, cùng các công ty suất ăn hàng không sáng tạo ra những món ăn đậm văn hóa Việt để khách hàng thỏa mãn. Bên cạnh đó, các chương trình khách hàng thân thiết độc nhất của Bamboo Airways, sẽ được công bố không lâu trước ngày cất cánh.

- Xin cảm ơn bà./.

Từ tháng 3-6/2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing.

Với hợp đồng mua mới 20 máy bay với Boeing, dự kiến máy bay thân rộng đầu tiên của Bamboo Airways sẽ được bàn giao vào cuối 2020, là cơ sở để hãng triển khai hạng vé Bamboo First (Hạng nhất), khẳng định chất lượng dịch vụ cao cấp của hãng hàng không duy nhất ở Việt Nam có khoang hạng nhất.

Việt Hùng (Vietnam+)