Thủ tướng Malaysia Najib Razak chính thức xác nhận mảnh vỡ mới được tìm thấy gần đảo Reunion thuộc Pháp ở nam Ấn Độ Dương là thuộc chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines. (Nguồn: THX/TTXVN)

Rạng sáng 6/8, Hãng hàng không Malaysia Airlines đã ra tuyên bố về vụ máy bay MH370 mất tích và chân thành chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè của các hành khách trên chuyến bay MH370 về những thông tin liên quan cánh máy bay tìm thấy trên đảo Reunion hôm 29/7 được chứng thực là của máy bay MH370.

Điều này đã được các nhà chức trách Pháp, cùng đội điều tra Malaysia, Đại diện kỹ thuật từ Trung Quốc và Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) xác nhận ở Toulouse, Pháp, và sau đó đã được Thủ tướng Malaysia Najib Razak công bố.

Malaysia Airlines đã thông báo tới các thành viên gia đình của hành khách và phi hành đoàn.

Hiện, ưu tiên của Malaysia Airlines vẫn là tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật mới nhất và thông báo cho các gia đình, đồng thời sẽ hợp tác đầy đủ với các cơ quan liên quan trong việc điều tra và thu hồi các manh mối của tai nạn thảm khốc này.

Mặc dù Chính phủ Malaysia và các nhà điều tra Pháp đã xác nhận mảnh vỡ mới được tìm thấy gần đảo Reunion thuộc Pháp ở Nam Ấn Độ Dương là của máy bay mang số hiệu MH370, Chính phủ Australia khẳng định vẫn sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm./.