Hang hang khong Singapore sut giam hon 70% loi nhuan hinh anh 1Lợi nhuận của Singapore Airlines bị sụt giảm nghiêm trọng trong năm tài chính này. (Nguồn: aspireaviation.com)

Trong một thông cáo phát đi ngày 30/7, Hãng hàng không Singapore (SIA), hãng vận tải hàng không hàng đầu của Singapore, cho biết lợi nhuận của hãng này trong quý đầu của năm tài chính hiện tại đã bị sụt giảm tới 71% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của SIA trong ba tháng (từ tháng Tư đến tháng Sáu) chỉ đạt 34,8 triệu dollar Singapore (tương đương 28,1 triệu USD), giảm mạnh so với mức 121,8 triệu dollar Singapore (tương đương 98,2 triệu USD) của cùng kỳ năm trước.

Theo SIA, lợi nhuận của hãng bị sụt giảm mạnh là do cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong khi nhu cầu tại một số thị trường chính ở châu Á giảm mạnh do một số diễn biến không được dự báo trước.

Cũng theo SIA, trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn và giá nhiên liệu tăng cùng với cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, các hãng hàng không sẽ chịu nhiều áp lực hơn trong thời gian tới./.
(TTXVN/Vietnam+)