Máy bay của Hãng hàng không Turkish Airline tại sân bay Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31/12/2015. (Ảnh: THX/TTXVN)

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/7 đưa tin hãng hàng không nhà nước Turkish Airlines đã sa thải hàng trăm nhân viên, bao gồm cả quản lý và nhân viên phi hành đoàn, vì bị cáo buộc liên quan đến cuộc đảo chính quân sự bất thành đêm 15/7 vừa qua.

Theo báo Sabah, Turkish Airlines đã công bố quyết định sa thải hàng trăm nhân viên vào đêm 24/7 sau khi những người này bị cho là có liên quan đến âm mưu lật đổ chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Tayyip Erdogan.

Trong khi đó, trang mạng chuyên tin về tài chính Thelira.com đưa tin Turkish Airlines đã sa thải khoảng 250 thành viên phi hành đoàn, cùng với 100 nhân viên quản lý và hành chính.

Trang tin về hàng không Airporthaber.com cho biết trong số những người bị sa thải có Phó Giám đốc phụ trách tài chính của Turkish Airlines.

Giới chức của Turkish Airlines - hãng hàng không lớn thứ tư châu Âu, hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên.

Cho đến nay, chính quyền Ankara đã đình chỉ công tác hoặc bắt giữ hơn 60.000 người trong đó có cả binh lính, cảnh sát, thẩm phán, công tố viên, giáo viên, nhà báo, viên chức nhà nước do liên quan hoặc ủng hộ cuộc đảo chính hôm 15/7 vừa qua.

Vụ đảo chính đã làm hơn 240 người thiệt mạng và 2.000 người khác bị thương./.