Ngày 24/12, từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Hãng hàng không thế hệ mới VietJet Air chính thức khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên mang số hiệu SGN-HNA 6660 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội cùng hơn 120 hành khách.

Chuyến bay đầu tiên này có sự tham dự của Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng đại diện các lãnh sự quán và đối tác nước ngoài, và nghệ sỹ hài - diễn viên Hiếu Hiền cùng hoa hậu Mai Phương Thúy.

Ông Pritam Singh - Phó Tổng giám đốc VietJet Air cho biết, từ chuyến bay đầu tiên này VietJet Air đã chính thức bay trục đường Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội.

Trước mắt, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại lớn của người dân trong dịp Tết Nhâm Thìn sắp đến, VietJet Air sẽ cân nhắc để có thể tăng cường chuyến bay. Ngoài ra, dự kiến vào qu‎ý 1 năm 2012, hãng sẽ mở thêm tuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội đi Đà Nẵng và các chuyến bay nội địa khác.

Hiện đội tàu bay của VietJet Air có 3 chiếc Airbus A320-200 mới, khởi bay tần suất 4 chuyến/ngày ở đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ lên 14 chuyến/ngày.

Mức giá thấp nhất trên đường bay này là 900.000 đồng/chiều, thay đổi tùy theo thời điểm khách mua. Đối với các đường bay khác, VietJet Air dự định sẽ mở bán vé cho chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng từ tháng 2/2012, với mức giá từ 455.000 đồng/chặng.

VietJet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép bay trong nước và quốc tế, hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ.

Đây cũng là hãng hàng không thứ 5 khai thác thị trường hàng không Việt Nam, cùng với Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong và VASCO./.

Uông Lam (TTXVN/Vietnam+)