Chiều 25/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Trung Quốc đã tham dự và chúc mừng Hãng hàng không Vietjet tại Lễ kỷ niệm 5 năm mở đường bay đến Trung Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, các lãnh đạo cấp cao và các đại biểu tham dự sự kiện đã bày tỏ phấn khởi khi chứng kiến sự thành công của Vietjet trên thị trường quốc tế. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet Nguyễn Thanh Hùng cho biết năm 2014, Vietjet đã chính thức khai thác tuyến đường bay Việt Nam – Trung Quốc với điểm đến đầu tiên là sân bay Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, và tiếp tục mở rộng mạng lưới các chuyến bay tới nhiều thành phố khác của Trung Quốc như Thành Đô, Trùng Khánh, Thiên Tân, Thượng Hải, Cáp Nhĩ Tân…

Kể từ khai thác các chuyến bay tới Trung Quốc đến nay, Vietjet đã vận chuyển hơn 5 triệu lượt khách giữa Việt Nam và Trung Quốc, với hơn 23.000 chuyến bay khứ hồi, duy trì 100% các chuyến bay an toàn, qua đó góp phần tăng trưởng thương mại, du lịch giữa hai quốc gia.

Ông Nguyễn Thanh Hùng còn cho biết Vietjet đang vận hành đội tàu bay mới và hiện đại, khai thác hơn 400 chuyến bay mỗi ngày với 113 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các điểm đến tại nhiều nước trong khu vực châu Á như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Myanmar, Campuchia...Với mạng lưới chuyến bay quốc tế phủ khắp châu Á, Vietjet đã đưa thương hiệu hàng không Việt Nam và quảng bá hình ảnh điểm đến, văn hoá và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế trên toàn cầu. Tính tới nay, Vietjet đã chuyên chở xấp xỉ 20 triệu lượt khách hàng bay quốc tế.

[Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc]

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết thời gian qua, hàng không Việt Nam tăng trưởng nhanh và liên tục với tốc độ cao, trong đó có Vietjet - hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam - đã khẳng định thương hiệu trong nước và khu vực. Kể từ khi chính thức khai thác đường bay đầu tiên tới Trung Quốc 5 năm trước, đến nay, Vietjet đã mở các đường bay kết nối đến 50 thành phố của Trung Quốc. Bộ trưởng hy vọng trong tương lai, Vietjet sẽ tiếp tục mở rộng các đường bay tới tất cả 88 sân bay quốc tế của Trung Quốc, qua đó thúc đẩy hợp tác, giao lưu, giao thương, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu hữu nghị giữa hai nước.

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí tiết kiệm, linh hoạt và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Vietjet đã đóng góp không chỉ vào sự phát triển hàng không Việt Nam, mà còn mang hình ảnh và sản phẩm hàng không Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, tạo ra sự sôi động và nhiều sản phẩm mới mẻ cho thị trường hàng không trong toàn khu vực, thúc đẩy giao thương và du lịch giữa Trung Quốc-Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Hiện nay, Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA./.

Lương Tuấn – Vĩnh Hà – Bùi Tuấn (TTXVN/Vietnam+)