Ngày 7/5, hãng tin Reuters cho hay, nhà sản xuất điện thoại Đài Loan HTC đã thông báo về mức doanh thu hợp nhất trong tháng Tư của họ là 31,03 tỷ Tân Đài tệ (1,06 tỷ USD), giảm 20% so với mức 38,73 tỷ Tân Đài tệ của cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, nếu so với kết quả 30,879 tỷ Tân Đài tệ của tháng Ba trước đó, thì thành tích kinh doanh trong tháng Tư là tốt hơn.

Đáng chú ý, đây là tháng thành công thứ 2 của HTC trong nỗ lực cải thiện tình trạng hoạt động bết bát của họ từ hồi cuối năm ngoái.

Sau khi trải qua giai đoạn thăng hoa hồi nửa đầu năm 2011, hãng điện thoại Đài Loan bắt đầu cơn ác mộng sa sút trượt dài khi sản phẩm của họ bị cho là không tạo được sự khác biệt đột phá so với Apple iPhone hay các mẫu smartphone của Samsung.

Hồi đầu năm nay, HTC đã rất quyết tâm lấy lại phong độ xưa, bằng việc trình làng loạt smartphone đặc biệt mới thuộc dòng One-series.

Tới giờ, tuy chưa thể khẳng định về một màn lội ngược dòng thành công, song những kết quả tài chính có lợi ở trên cho thấy, HTC đang đi đúng hướng trên con đường tìm lại hình ảnh của họ trước đây./.