Hãng hàng không SriLankan Airlines ngày 21/4 thông báo vẫn thực hiện các chuyến bay khởi hành từ nước này mặc dù nhà chức trách đã ban hành giới nghiêm sau hàng loạt vụ nổ tại các nhà thờ và khách sạn trong ngày Chủ nhật Phục sinh.

Trong thông báo, SriLankan Airlines cho biết hành khách đã mua vé các chuyến bay dự kiến khởi hành  từ sân bay quốc tế Bandaranaike vẫn có thể đến sân bay bằng cách trình vé và hộ chiếu tại các chốt kiểm tra an ninh.

Theo SriLankan Airlines, an ninh đã được thắt chặt tại sân bay và nhà chức trách tại đây khuyến cáo hành khách nên tới làm thủ tục 4 giờ trước khi các chuyến bay khởi hành.

[Sri Lanka bắt giữ 7 nghi can liên hệ đến các vụ tấn công]

Cảnh sát Sri Lanka đã thông báo số thương vong mới nhất trong các vụ tấn công nhằm vào các nhà thờkhách sạn ở nước này trong ngày, theo đó  207 người đã thiệt mạng và 450 người bị thương. 

Nhà chức trách Sri Lanka đã ban bố lệnh giới nghiêm 12 giờ, từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, đồng thời tạm cấm truyền thông xã hội để ngăn chặn thông tin sai lệch sau loạt vụ tấn công.

Trong một thông báo đặc biệt, cảnh sát Sri Lanka kêu gọi người dân ở trong nhà, không tụ tập tại các khu vực hiện trường đã bị phong tỏa./. 

(TTXVN/Vietnam+)