Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở thăm Tokyo ngày 5/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Cảnh sát Nhật Bản ngày 6/11 cho biết Nhật Bản đã đối mặt với một loạt những lời đe dọa đánh bom hiếm có trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức hội đàm tại Tokyo, khởi đầu chuyến công du châu Á dưới sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Theo người phát ngôn cảnh sát, một công ty phà nằm ở phía Tây tỉnh Shiga đã nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông "tuyên bố đã đặt bom trên một tàu biển du lịch và sẽ kích nổ trong vòng một giờ."

Cảnh sát đã định vị chiếc tàu bị đe dọa và tiến hành lục soát nhưng không thể tìm thấy chất nổ nào.

[Tổng thống Mỹ Trump: Nhật Bản nên bắn hạ tên lửa Triều Tiên]

Một công ty phà tại Hiroshima cũng đã nhận được cuộc gọi tương tự, đe dọa một quả bom sẽ phát nổ trong vòng một giờ khiến các hoạt động tàu, phà bị đình chỉ tạm thời.

Đe dọa đánh bom cũng xảy ra tại một cửa hàng ở Osaka và một nhà điều hành tàu hỏa tại Kyoto, buộc công ty xe lửa này phải đóng cửa nhà ga.

Đe dọa đánh bom rất hiếm khi xảy ra tại Nhật Bản. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy chất nổ cũng như không có đối tượng nào bị bắt giữ trong tất cả các vụ đe dọa diễn ra tại những khu vực cách xa thủ đô Tokyo./.