Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hàng loạt ngôi sao trong làng giải trí của Hàn Quốc đã tiến hành quyên góp, giúp đỡ những người thu nhập thấp và đội ngũ y bác sỹ trong nước đang phải đương đầu với dịch bệnh COVID-19.

Trong ngày 27/2, nhiều ca sỹ, diễn viên đã đồng thời tham gia quyên tặng tiền cho các tổ chức xã hội và y tế của nước này.

Cụ thể, thành viên Suga của nhóm nhạc BTS (Đoàn Thiếu niên chống đạn) đã quyên tặng 100 triệu won (gần 82.300 USD) cho Hiệp hội Cứu trợ thiên tai quốc gia để giúp đỡ những người dân quê nhà Daegu đối phó dịch bệnh.

Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng cho các hoạt động phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nữ ca sỹ IU cũng quyên góp 100 triệu won cho tổ chức phi chính phủ Láng giềng tốt,  ngoài ra, nữ ca sỹ trẻ này còn tặng 3.000 bộ quần áo bảo hộ y tế (tương đương 100 triệu won) cho Hiệp hội Y học Hàn Quốc.

Hiệp hội này cho biết số quần áo bảo hộ y tế trên dự kiến sẽ được gửi tới thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsan.

Nữ diễn viên Kim Hee-sun cũng đã quyên góp 100 triệu won cho tổ chức Láng giềng tốt và 100 triệu won cho bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul.

[Hàn Quốc: Các đảng phái chính trị ủng hộ chính phủ chống dịch COVID-19]

Nữ diễn viên Son Ye-jin - nữ chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Hạ cánh nơi anh," cũng ủng hộ 100 triệu won cho tổ chức gây quỹ phúc lợi xã hội thành phố Daegu.

Tham gia quyên góp còn có một loạt tên tuổi khác như nam ca sỹ, diễn viên Lee Seung-gi, nam diễn viên Lee Seo-jin, nam tài tử Song Joong-ki, nam diễn viên Yu Hae-jin, nữ diễn viên Soo Ae, nữ biên kịch Kim Eun-sook và hãng phim Hwa&Dam Pictures,...

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc diễn biến phức tạp. Tính tới chiều 28/2, Hàn Quốc ghi nhận 2.337 ca nhiễm COVID-19 và 13 trường hợp tử vong.

Với 571 ca nhiễm mới được xác nhận, đây là ngày ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất kể từ khi dịch xuất hiện tại quốc gia này./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)