Hang loat tran loc xoay tan pha nhieu bang mien Trung nuoc My hinh anh 1Cảnh đổ nát sau một trận lốc xoáy tại Vilonia, bang Arkansas. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/5, hàng loạt trận lốc xoáy đã phá hủy nhiều ngôi nhà, làm đứt dây điện, đốn đổ cây cối trong khi mưa lớn làm tăng nguy cơ ngập lụt cục bộ tại nhiều bang miền Trung nước Mỹ.

Theo kênh Thời tiết, có ít nhất 29 hình ảnh lốc xoáy được ghi nhận tại khắp các bang Kansas, Nebraska, Texas và đặc biệt là Oklahoma, nơi nhiều ngôi nhà đã bị tàn phá, nhiều tuyến đường bị phong tỏa do gạch rơi vỡ. Yêu cầu theo dõi tình hình lốc xoáy đã được ban bố ở nhiều khu vực thuộc các bang này. Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người.

Tại thành phố Oklahoma City, một trận lốc lớn đã tàn phá khu vực gần cầu Creek, phá hủy nhiều ngôi nhà; bão cũng làm hư hại các tòa nhà cao tầng. Sân bay Will Rogers World của thành phố này cho biết các hành khách và nhân viên của sân bay đã được sơ tán xuống một hầm đường bộ khi cơn bão quét qua khu vực.

Khu vực Moore, ngoại ô Oklahoma City, đã được đặt dưới tình trạng khẩn cấp do lốc xoáy, và lũ cũng được ghi nhận tại đây. Trong khi đó, đường quốc lộ I-35 ở thành phố Norman cũng bị phong tỏa do đứt đường dây điện.

Sở Thời tiết quốc gia cảnh báo các nhóm giám sát bão và lực lượng kiểm soát khẩn cấp cần sẵn sàng cho các trường hợp thời tiết chuyển biến khắc nghiệt hơn tại các khu vực nguy cơ, được xác định là các bang thuộc vùng cao nguyên rộng lớn ở miền Trung nước Mỹ, cho đến hết tuần này./.

(TTXVN/Vietnam+)