Theo Reuters, Chính phủ Canada thông báo nhiều website thuộc chính phủ nước này đã bị tê liệt trong vài giờ do một cuộc tấn công mạng ngày 17/6.

Trang tin điện tử của Chính phủ Canada Canada.ca cũng như website của Cơ quan Tình báo An ninh Canada nằm trong số những trang web bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng, nhóm tin tặc Anonymous đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công mạng kể trên, nhằm phản đối một đạo luật chống khủng bố gây tranh cãi mới đã được Quốc hội nước này thông qua trước đó.

Luật này mở rộng đáng kể quyền lực và phạm vi hoạt động của cơ quan tình báo Canada.

Tờ Globe and Mail dẫn thông tin của Chủ tịch Ủy ban ngân khố Chính phủ Canada Tony Clement cho biết chỉ trong vòng nửa giờ, cổng điện tử của các bộ công nghiệp, việc làm, tài nguyên môi trường, ngư nghiệp và đại dương, tư pháp, lao động, đối ngoại, môi trường và giao thông Canada không thể truy cập được.

Những tài khoản thư điện tử của các bộ ngành này cũng bị tê liệt. Chủ tịch Clement cũng cho biết đây là cuộc tấn công mạng dạng “từ chối dịch vụ.”

Tuy nhiên, trong vài giờ, các cuộc tấn công mạng đã giảm xuống, các trang mạng cũng như tài khoản thư điện tử của chính phủ đã hoạt động bình thường trở lại./.