Trong hai ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời tiết thuận lợi nên rất nhiều du khách đã đổ về biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để tắm biển, nghỉ dưỡng.

Tuy lượng khách năm nay không đông như cùng kỳ năm ngoái, song đây là tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch tỉnh Nghệ An sau đợt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Ghi nhận tại bãi biển Cửa Lò vào chiều 1/5, hàng ngàn du khách đã tâp trung về đây để tắm biển và nghỉ dưỡng. Trái với khung cảnh im ắng nhiều ngày trước đó, cả bãi biển dài gần 3km chật kín người chen chúc nhau tắm biển, đi dạo, chụp ảnh tạo nên một bầu không khí náo nhiệt và sôi động.

Chị Nguyễn Hoài Thương đến từ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết sau một thời gian các hoạt động vui chơi, giải trí phải ngừng lại do dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ này là dịp để tôi cũng như nhiều người dân khác có thể tận hưởng bầu không khí trong lành của gió biển Cửa Lò.

Biển Cửa Lò những ngày này cũng rất đẹp, nước trong xanh, cát trắng nên đây thật sự trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Anh Lê Văn Thông, du khách đến từ tỉnh Hải Dương chia sẻ biển Cửa Lò thật sự rất đẹp, người dân cũng rất mến khách nên đây là địa điểm mà gia đình tôi lựa chọn để nghỉ dưỡng trong 4 ngày lễ.

Đặc biệt, đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch bệnh tại Nghệ An được triển khai rất tốt nên chúng tôi cũng rất yên tâm khi về đây.

Tại biển Cửa Lò, hiện nay số lượng khách du lịch đã bắt đầu đông trở lại, song lượng khách ngoại tỉnh vẫn rất hạn chế nên các khách sạn dọc tuyến đường Bình Minh đều vẫn đang còn rất nhiều phòng trống.

Ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò cho biết năm nay, do dịch COVID-19 nên Cửa Lò không tổ chức lễ hội khai trương mùa du lịch và bắn pháo hoa như các năm.

Tuy nhiên, từ đầu mùa du lịch, thị xã Cửa Lò đã đầu tư, chỉnh trang hạ tầng để du khách gần xa về đến Cửa Lò cảm nhận được sự đổi thay của phố biển văn minh, hiện đại, mến khách.

Để chuẩn bị đón khách trở lại, Cửa Lò đã chỉ đạo các chủ cửa hàng kinh doanh làm vệ sinh môi trường và khử trùng các khu vực xung quanh.

Bên cạnh đó, thị xã Cửa Lò cũng yêu cầu các nhà hàng, khách sạn dù được phép kinh doanh trở lại nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo, nếu cơ sở nào vi phạm lực lượng của thị xã Cửa Lò sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định.

Năm 2020, thị xã Cửa Lò phấn đấu đón 3,4 triệu lượt khách, thu về hơn 4.000 tỷ đồng từ dịch vụ du lịch. Hiện Cửa Lò có hơn 300 nhà nghỉ, khách sạn với khả năng phục vụ hơn 11.000 lượt người/ngày đêm.

Để xây dựng thương hiệu du lịch biển Cửa Lò trở thành là điểm đến hấp dẫn với du khách, năm 2020, Cửa Lò tiếp tục đặc biệt quan tâm công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu biển, gìn giữ môi trường cảnh quan môi trường biển và giám sát việc niêm yết giá cả; tích cực tuyên truyền các hộ buôn bán, kinh doanh phục vụ du khách chấp hành nghiêm việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và xây dựng hình ảnh người dân Cửa Lò thân thiện, mến khách./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)