Bé gái hai đầu ở Bangladesk. (Nguồn: AFP)

Một bé gái có hai đầu vừa mới chào đời hôm 12/11 vừa qua tại Bangladesh và hiện đang được các bác sỹ tại đây chăm sóc.

Ngay sau khi được sinh ra, bé gái này đã được chuyển tới khoa chăm sóc đặc biệt thuộc bệnh viện lớn nhất thủ đô Dhaka để xử lý các vấn đề về hô hấp.

Anh Jamal Mia, cha của em bé chia sẻ: “Khi thấy con mình, tôi đã bị choáng váng. Con bé có hai cái đầu đã phát triển hoàn chỉnh. Nó ăn bằng cả hai miệng và thở bằng cả hai mũi. Tôi cảm ơn thánh Allah vì vợ con tôi mẹ tròn con vuông.”

Ông Abu Kawsar, chủ trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Brahmanbaria, nơi em bé được sinh ra bằng phương pháp mổ đẻ cho biết các xét nghiệm ban đầu cho thấy cô bé chỉ có một bộ các cơ quan nội tạng quan trọng trong cơ thể.

“Trừ việc có hai cái đầu, còn lại các cơ quan nội tạng và tay chân của em bé này giống hệt những em bé sơ sinh khác,” ông Kawsar nói với AFP.

Ông cũng nói thêm rằng, hàng ngàn người dân đã đổ về Brahmanbaria sau khi nghe tin “em bé kỳ diệu” chào đời.

“Cả thị trấn đã đổ về đây, và những người từ các làng lân cận cũng đến. Thật may là em bé đã được chuyển đến Dhaka, không thì chúng tôi cũng khó mà kiểm soát được đám đông.”

Mặc dù hạnh phúc vì có con, nhưng anh Jamal Mia, một nông dân nghèo cũng rất lo lắng không biết liệu mình có đủ khả năng để nuôi con nếu sau này phát sinh thêm nhiều loại chi phí khác. “Tôi thấy thật buồn. Con gái tôi sinh ra có một người cha nghèo. Tôi còn chẳng có đủ tiền để lo cho vợ tôi đàng hoàng nữa.”

Năm 2008, đất nước Bangladesh cũng đã từng chứng kiến một trường hợp em bé sơ sinh có hai đầu khác chào đời tại đây. Tuy nhiên không lâu sau đó, em bé này đã tử vong./.