Sẽ có nhiều tựa sách cũ được bày bán trong khuôn khổ "Chợ phiên sách cũ." (Ảnh minh họa: BTC)

Hàng ngàn tựa sách, báo và tạp chí cổ sẽ được trưng bày, trao đổi tại “Chợ phiên sách cũ” diễn ra từ ngày 18-20/9 tại Nhã Nam Thư quán (nhà 015 Lô B Chung cư 43, đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh).

Những tựa sách này thuộc nhiều thể loại khác nhau như văn học Việt Nam, ngoại văn, lịch sử, triết học, kinh tế, giáo dục…

Bên cạnh hoạt động mua bán, trao đổi sách cũ sẽ có một buổi đấu giá sách hiếm nhằm gây quỹ ủng hộ Quỹ từ thiện Sách nói cho người mù Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào 9 giờ 30 sáng Chủ ​Nhật (20/9).

Một số bản sách cổ có giá trị sẽ được bán đấu giá lần này gồm “Việt Nam văn hóa sử cương” (tác giả Đào Duy Anh, bản in năm 1951 của Nhà xuất bản Bốn Phương), "Kiều song ngữ Việt-Pháp" (bản in năm 1951 của Nhà xuất bản Vĩnh Bảo), “Vang bóng một thời” (tác giả Nguyễn Tuân, bản in năm 1968 của Nhà xuất bản Cảo Thơm), Tạp chí Tri Tân (1943)….

Một số tựa sách cổ sẽ được giới thiệu tại "Chợ phiên sách cũ." (Ảnh: BTC)

Trong khuôn khổ “Chợ phiên sách cũ” kỳ này, Nhã Nam Thư quán tổ chức đợt giảm giá đặc biệt đối với tất cả các đầu sách (mức giảm từ 25%-50%). Trong đó có nhiều ấn phẩm mới phát hành như tập truyện ngắn “Những người đàn ông không có đàn bà” (Haruki Murakami), tiểu thuyết trinh thám “Chim cổ đỏ” (Jo Nesbo)…

Nhiều tựa sách mới của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách uy tín trong cả nước (Nhà xuất bản Trẻ, Alpha Books, Thái Hà Books…) cũng sẽ được giới thiệu trong dịp này.

“Chợ phiên sách cũ” do Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức, mở cửa từ 8 giờ-20 giờ các ngày từ 18-20/9./.