Hang nghin cong nhan lao dong len chuyen xe yeu thuong ve que don Tet hinh anh 1Những chuyến xe miễn phí đưa hàng nghìn công nhân lao động tại các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hàng nghìn công nhân tại các khu công nghiệp của Hà Nội như Thăng Long, Quang Minh, Nội Bài, Thạch Thất… đã lên những chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết.

Theo đó, vào sáng nay (ngày 22/1, tức ngày 28 Tết), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ôtô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” và cũng là năm thứ 12 Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đồng hành cùng người lao động.

Thống kê từ Liên đoàn Lao động Hà Nội cho thấy, trong dịp Tết Canh Tý 2020 các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa trên 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 công nhân lao động và con công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng.

Là đơn vị tài trợ hàng chục chuyến xe miễn phí đưa khoảng 2.000 lao động về quê ăn Tết, ông Vũ Hữu Tuyến, Chủ tịch Công đoàn Transerco cho hay ngay từ tháng 12/2019, Transerco đã lên kế hoạch và giao cho Công ty Cổ phần vận tải Newway trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đưa công nhân về quê ăn Tết.

[Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân về quê đón Tết Canh Tý]

“Chương trình này sự chia sẻ và đóng góp chung của đơn vị nhằm hỗ trợ công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp tại có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh, thành như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… về quê sum vầy bên gia đình ngày Tết,” ông Tuyến nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Tuyến bày tỏ quan điểm việc triển khai đưa lao động về quê ăn Tết ngoài mục đích để họ yên tâm làm việc đến ngày cuối cùng của năm còn giảm thiểu ách tắc giao thông những ngày cao điểm tại các bến xe, nhà ga.

“Hiện phần lớn thu nhập của người lao động của đã ổn định nhưng do điều kiện quê xa và phải làm việc đến ngày cuối cùng của năm, chúng tôi sẽ duy trì chương trình để đồng hành cùng người lao động,” vị Chủ tịch Công đoàn Transerco khẳng định./.

Việt Hùng (Vietnam+)