Chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Tại Ngày hội, học sinh đã được 20 chuyên gia là đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các chuyên gia về đào tạo đến từ các trường đại học lớn trực tiếp tư vấn việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường.

[Gỡ rối khi sinh viên lỡ theo học ngành không yêu thích]

Để thuận lợi cho thí sinh, ban tổ chức đã bố trí thành ba khu vực tư vấn chuyên sâu theo từng lĩnh vực: nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, y dược, nông lâm, khối trường nghề; nhóm ngành kinh tế, khoa học xã hội-nhân văn, báo chí, ngoại ngữ, công an, quân đội; khu vực gỡ rối hướng nghiệp-chọn lối vào đời.

Chương trình cũng có sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trường nghề… của các cơ sở giáo dục trên cả nước. Thí sinh có thể trực tiếp gặp gỡ các cán bộ tư vấn tuyển sinh của các trường để có thể tìm hiểu thông tin kỹ hơn về việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường.

Đây là năm thứ 17 chương trình được tổ chức nhằm giúp cho các học sinh có thêm cơ hội tìm hiểu thông tin trước khi chọn hướng đi tiếp theo sau bậc trung học phổ thông./.

Phạm Mai (Vietnam+)