Hang nghin hop dong duoc ky ket tai Vietnam Expo 2018 hinh anh 1Nhiều sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thu hút khách tham quan. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Hội chợ Vietnam Expo 2018 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã khép lại với số lượng khách hàng tới giao dịch thương mại khoảng 11.650 lượt với hàng nghìn hợp đồng mua bán được ký kết.

Thông tin này vừa được ông Trịnh Xuân Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) cho biết chiều 10/12, sau khi đơn vị này thống kê tổng kết Hội chợ.

Theo ông Trịnh Xuân Tuấn, sự góp mặt của 750 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2018 với các sản phẩm trưng bày gồm thiết bị điện-điện tử, đồ chơi công nghệ; phụ tùng-máy công nghiệp-linh kiện; vật liệu xây dựng; thực phẩm, đồ uống; sản phẩm làm đẹp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tạo cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hầu hết các doanh nghiệp tham gia chọn thời điểm này để ra mắt các sản phẩm mới cho năm 2019 với mục tiêu quảng bá, tìm kiếm đối tác và đặc biệt để người dùng trải nghiệm sản phẩm mới, qua đó thu nhận những đánh giá và định hình nhu cầu của thị trường.

[Hơn 1.000 doanh nghiệp tham dự chuỗi hội chợ, triển lãm tại TP.HCM]

Song song với triển lãm là 5 cuộc hội thảo chính như Diễn đàn Hợp tác Kinh tế thương mại Việt Nam-Trung Quốc 2018 với nội dung đề cập đến nhu cầu thị trường và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực thiết bị điện, điện tử, xây dựng và trang trí; Hội thảo Quốc tế “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trang trí nhà cửa - Xu hướng và thực tiễn áp dụng trên thế giới”…

Ông Trịnh Xuân Tuấn cũng đưa ra con số so sánh cụ thể về số lượng doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến Vietnam Expo nên qua mỗi năm lại thêm nhiều doanh nghiệp tham gia.

Nếu như năm 2015, Vietnam Expo chỉ có 320 doanh nghiệp, năm 2016 có 520 doanh nghiệp, thì đến năm 2018 đã có tới 750 doanh nghiệp tham gia.

Đặc biệt, tham gia Vietnam Expo lần này, doanh nghiệp và khách tham quan đặc biệt quan tâm tới Khu gian hàng thành phố Longyan tại Vietnam Expo 2018 với các sản phẩm tiêu biểu thương hiệu đến từ thành phố Longyan, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) do Cục Thương mại Thành phố Longyan chủ trì và Công ty Fujian Huiyuan Int’l Exhibition Co.,Ltd. tổ chức./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)