Hang nghin lao dong nuoc ngoai o Thai Lan mong muon hoi huong hinh anh 1Trạm xe buýt ở Thái Lan rất đông công nhân nhập cư.(Nguồn: Pattanapong Sripiachai)

AFP đưa tin ngày 23/3, hàng chục nghìn người lao động từ Lào, Myanmar tràn ngập ở các bến xe và các cửa khẩu ở Thái Lan, bất chấp những yêu cầu được đặt ra nhằm ngăn chặn lây lan các ca mắc viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong bối cảnh thủ đô Bangkok cân nhắc tới việc phong tỏa thành phố, nhiều công nhân đã nghỉ làm. Mặc dù chính phủ hối thúc họ không nên hồi hương, các bức hình được các cơ quan truyền thông sở tại đăng tải vào ngày 23/3 cho thấy hàng nghìn công nhân Myanmar đang đợi ở một cửa khẩu biên giới miền Bắc.

[Cầu hữu nghị Thái Lan-Lào số 3 đóng cửa từ đêm 22/3 do dịch COVID-19]

Theo Thống đống tỉnh Tak, ông Unsit Sampuntharat, hơn 9.000 người hy vọng được hồi hương vào cuối ngày 23/3 sau khi cây cầu "hữu nghị" Thái Lan-Myanmar sẽ bị đóng.

Trong khi đó, Giám đốc Điều hành công ty Bangkok Bus Jirasak Yaowasakul cho biết 3 bến xe buýt chính của Bangkok cũng có tiếp nhận tới hơn 84.000 khách vào cuối tuần qua.

Ông Yaowasakul nêu rõ: "Hầu hết họ sẽ di chuyển tới các tỉnh miền Bắc và Đông Bắc giáp với Lào," đồng thời cho biết công ty của ông vốn do nhà nước quản lý, không như các doanh nghiệp vận tải tư nhân, đang dãn cách các hành khách nhằm giảm những nguy cơ lây bệnh.

Số ca mắc COVID-19 ở Thái Lan, nơi có hàng triệu lao động từ các nước láng giềng, đã tăng hơn gấp đôi vào cuối tuần qua, lên mức 721 ca./.

(Vietnam+)