Hang nghin linh thuy danh bo Trung Quoc se dien tap tai Tan Cuong hinh anh 1Binh sỹ Trung Quốc tham gia diễn tập quân sự trong điều kiện thời tiết băng giá tại núi Daqing, Nội Mông. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, truyền thông Trung Quốc ngày 1/1 đưa tin hàng nghìn lính thủy đánh bộ nước này sẽ được triển khai tới một căn cứ huấn luyện ở Tân Cương trong vài ngày tới để bắt đầu cuộc diễn tập quân sự đầu tiên của năm 2016.

Khi quân đội Trung Quốc mở rộng địa điểm và điều kiện huấn luyện kỹ năng tác chiến, căn cứ ở Tân Cương sẽ cung cấp cho các binh s​ỹ tình huống chiến đấu thực sự trong điều kiện sa mạc.

Các cuộc diễn tập trước đó đã được thực hiện tại một căn cứ huấn luyện ở Nội Mông, những khu vực lạnh lẽo ở phía Đông Bắc, và những khu rừng nhiệt đới ở vùng cao của Trung Quốc.

Các binh ​sỹ sẽ di chuyển trên quãng đường dài 5.900km từ tỉnh Quảng Đông tới Tân Cương bằng tàu hỏa, đường không hoặc xe tải.

Sự cơ động, hiệp đồng và kỹ chiến thuật chiến đấu trên sa mạc của các lính thủy đánh bộ, sẽ được kiểm tra, và lực lượng này cũng sẽ thực hiện cuộc diễn tập tác chiến với một sư đoàn bộ binh thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu Lan Châu, miền Tây Bắc Trung Quốc./.
(Vietnam+)