Lực lượng chữa cháy cố gắng dập tắt đám cháy đang lan nhanh. (Nguồn: Getty Images)

Giới chức Canada ngày 3/5 cho biết hàng nghìn người đã được lệnh sơ tán khỏi thành phố Fort McMurray thuộc khu vực có nhiều dầu mỏ do cháy rừng đã tiến sát khu vực phía Bắc thành phố này.

Hiện cháy rừng đang lan với tốc độ rất nhanh tại thành phố Fort McMurray thuộc tỉnh Alberta. Lệnh sơ tán đã được ban hành khẩn cấp đối với 7 địa phương thuộc thành phố có 100.000 dân này.

Thị trưởng thành phố, bà Melissa Blake cho biết nhiều người dân đã sơ tán và số người sẽ tiếp tục tăng. Bà cũng kêu gọi người dân giúp đỡ nhau bằng phương tiện giao thông để tới các khu vực an toàn.

Nhà chức trách địa phương kêu gọi người dân tới các trung tâm sơ tán cách đó khoảng 20 km. Hiện các tuyến đường hướng về phía Nam thành phố đã bị đóng cửa.

Các đám cháy rừng đã được kiểm soát hồi đầu tuần qua, nhưng sau đó lại xuất hiện và lan nhanh về phía thành phố do tác động của gió to và thời tiết khô hanh.

Hiện nhiệt độ tại tỉnh Alberta là khoảng 30 độ C. Hôm 2/5 vừa qua, lệnh báo động cũng đã được ban bố và 500 người dân địa phương đã phải sơ tán đề phòng nguy hiểm./.