Người dân Armenia biểu tình phản đối tăng giá điện. (Nguồn: AFP)

Ngày 24/6, hàng nghìn người tiếp tục xuống đường biểu tình ở thủ đô Yerevan của Armenia phản đối quyết định tăng giá điện.

Theo ước tính của cảnh sát, khoảng 4.000 người biểu tình trong ngày thứ ba liên tiếp ở đại lộ Bagramyan, trong khi một phóng viên AFP cho rằng số người tham gia lên tới 9.000 người.

Phó Chỉ huy trưởng cảnh sát Armenia, Trung tướng Hunan Poghosyan cho biết cuộc biểu tình ngày 24/6 diễn ra trong không khí ôn hòa và cảnh sát không phải sử dụng bất kỳ biện pháp trấn áp nào.

Theo Trung tướng Avenue, lực lượng cảnh sát cũng phối hợp với các nhà tổ chức cuộc biểu tình nhằm phát hiện những đối tượng quá khích trà trộn trong để kích động người biểu tình.

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều tay đấm thép, dao, dùi cui và một số vật dụng nguy hiểm khác trong tay nhiều đối tượng, có thể sử dụng để chống lại người biểu tình và cảnh sát.

Từ ngày 22/6, hàng nghìn người, chủ yếu là thanh niên, đã tiến hành biểu tình trên đại lộ Bagramyan, nơi đặt dinh tổng thống, quốc hội, tòa án hiến pháp và Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Armenia nhằm phản đối quyết định được Ủy ban Nhà nước điều phối Dịch vụ công thông qua ngày 17/6, theo đó tăng giá điện sinh hoạt từ 17-22% và dự kiến thực hiện từ ngày 1/8 tới.

Những người biểu tình đã phong tỏa hoạt động giao thông trên đại lộ trung tâm thủ đô, yêu cầu Ủy ban điều hòa dịch vụ công hủy bỏ quyết định tăng giá điện./.