Sáng 26/2, tại tỉnh Lạng Sơn, hàng nghìn người dân là đồng bào các dân tộc trong tỉnh cùng học sinh các trường học trên địa bàn huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn đã sẵn sàng với cờ hoa chờ đón đoàn tàu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tại Ga Cửa khẩu Quốc tế Đồng Đăng, mọi công việc chuẩn bị đón đoàn tàu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng đã hoàn tất.

Hàng nghìn người dân cùng các em học sinh phấn khởi cùng cờ hoa rực rỡ xếp hàng ngay ngắn hai bên lối đi của nhà ga.

[Ga Đồng Đăng trải thảm đỏ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un]

Tại nhiều điểm trên tuyến đường từ Ga Cửa khẩu Quốc tế Đồng Đăng đến thành phố Lạng Sơn như ngã tư thị trấn huyện Cao Lộc, Nhà máy Xi măng Lạng Sơn, ngã ba Yên Trạch..., cũng có hàng nghìn người dân và học sinh thuộc địa bàn huyện Cao Lộc, thành phố Lạng Sơn đứng hai bên đường chờ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Hòa trong dòng người nô nức chờ đón đoàn, chị Nguyễn Phương Nhung, trú tại phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn phấn khởi cho biết: "Không khí mấy ngày nay trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rất sôi nổi, chúng tôi rất háo hức được đón Đoàn Lãnh đạo cấp cao của nước bạn. Đây thực thực sự là niềm vinh dự cho tỉnh Lạng Sơn"./.

Thái Thuần (TTXVN/Vietnam+)