Hàng nghìn phụ huynh và trẻ em đã tới Bảo tàng Dân tộc học tham gia chương trình Trung thu 2016 "Sắc màu văn hóa Bạc Liêu" vào sáng 11/9.

Với nhiều hoạt động như: nghe nghệ nhân dân gian trực tiếp hướng dẫn làm đồ chơi Trung thu; nặn tò he, nặn hoa quả bằng bột; làm cốm Vòng; làm bánh dẻo; tập cắt tỉa hoa quả; bày mâm cỗ Trung thu và kể sự tích về Trung thu; chơi các trò chơi dân gian...

Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, thu hút đông đảo công chúng tham gia và trải nghiệm nhằm tăng cường sự hiểu biết và làm giàu tri thức về văn hóa dân tộc, đồng thời cũng góp phần khích lệ ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Chương trình Trung thu năm nay có sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu với sự góp mặt của hàng chục nghệ nhân, thợ thủ công đến từ vùng đất phương Nam. Ngoài ra còn có sự góp sức của 200 tình nguyện viên, phần đông đến từ các trường đại học, cao đảng, trung học trên địa bàn Hà Nội.

Các tình nguyện viên được cán bộ của Bảo tàng, nghệ nhân, thợ thủ công tập huấn kĩ lưỡng cách chơi trò chơi, cách làm đồ chơi, làm bánh Trung thu... Hy vọng, chương trình sẽ mang dến cho các em nhiều niềm vui và hiểu biết mới, tô đậm thêm sắc màu văn hóa trong dịp Tết Trung thu năm nay./.
Doãn Đức (Vietnam+)