Hàng trăm sinh viên Hồi giáo Ấn Độ tham gia lớp học yoga tại Ahmedabad ngày 15/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Như một truyền thống, ngày 20/6, hàng nghìn người tập Yoga đã tụ tập tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ để đánh dấu ngày Hạ chí, ngày dài nhất trong năm và cũng để kỷ niệm Ngày quốc tế ​yoga.

Trong sự kiện hàng năm được diễn ra lần thứ 14 này, những người yêu thích môn ​yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ đã biến quảng trường nổi tiếng tại một trong những thành phố nhộn nhịp nhất thế giới trở thành một sân tập yoga ngoài trời khổng lồ, bao quanh bởi các phương tiện giao thông, các công trình kiến trúc và những dòng người hối hả ngược xuôi của quận Mahattan.

Các lớp ​yoga diễn ra liên tục từ sáng sớm đến chiều tối 20/6. Những người tập hay yêu thích ​yoga đều có thể tự do tham gia tất cả các bài tập ở mọi mức độ. Sự kiện này đã được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt.

Năm 2015, khoảng 17.000 người tập ​yoga đã quy tụ tại Quảng trường Thời đại để kỷ niệm Ngày quốc tế ​yoga đầu tiên.

Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 21/6 hàng năm làm Ngày quốc tế ​yoga.

Trong nghị quyết này, Đại hội đồng Liên hợp quốc ghi nhận những tác dụng của yoga đối với sức khỏe và tinh thần của người tập, phổ biến rộng rãi những lợi ích của việc thực hành ​yoga đối với sức khỏe người dân trên toàn thế giới.

Yoga được biết đến nhờ khả năng phòng bệnh, tăng cường sức khỏe, và chế ngự nhiều loại cảm xúc tiêu cực liên quan đến cuộc sống./.