Người dân, bạn bè quốc tế tham gia giải chạy. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Sáng 9/11, mặc dù trời mưa và lạnh nhưng hàng nghìn người dân và bạn bè quốc tế vẫn có mặt tại khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội) để tham gia giải chạy “Vì trẻ em Hà Nội” lần thứ 14.

Giải do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Canada và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ việc chữa trị cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh ung thư và tim bẩm sinh.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Canada Nguyễn Thúy Anh nhấn mạnh: “Giải chạy là nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng để xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương, là minh chứng thể hiện sự hiểu biết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng với nhân dân Canada, cùng bạn bè quốc tế."

Giải chạy “Vì trẻ em Hà Nội" bắt đầu từ năm 2000 là một hoạt động của Cuộc chạy Terry Fox với mong muốn quyên góp tiền để nghiên cứu việc chữa trị bệnh ung thư. Từ năm 2009, giải chạy được chính thức đổi tên là “Chạy vì trẻ em” với hình thức được thay đổi nhằm hướng tới các hoạt động hiệu quả hơn để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Đến nay, giải đã gây dựng Quỹ giúp trẻ em với tổng số tiền tài trợ lên tới hơn 4 tỷ đồng để trợ giúp y tế cho các trẻ em nghèo. Riêng trong năm 2013, giải đã thu hút hơn 5.000 người tham gia và đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ trẻ em mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh./.