Người đọc tìm hiểu các loại sách. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Từ ngày 27/10 đến 3/11, tại Trung tâm triển lãm Mỹ Thuật Hải Phòng, Công ty Cổ phần sách Alpha tổ chức chương trình hội sách nửa giá.

Hải Phòng là thành phố thứ tư sau Hà Nội, Vinh (Nghệ An), Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội sách nửa giá.

Theo bà Nguyễn Minh Hằng, đại diện truyền thông Công ty Cổ phần sách Alpha, hội sách đem đến hơn 100. 000 đầu sách của các nhà xuất bản uy tín khác nhau như Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản Trẻ...

Toàn bộ sách tham gia ngày hội này đều là sách mới, sách bán chạy trên thị trường dành cho mọi lứa tuổi với giá giảm từ 30-60%.

[Hội sách 2018: 'Khoe' công nghệ kết hợp sách giấy và ứng dụng di động]

Các loại sách được bạn đọc Hải Phòng lựa chọn nhiều nhất là sách về lĩnh vực kinh tế, kỹ năng sống và truyện ngôn tình.

Ngay trong buổi sáng đầu tiên của chương trình giới thiệu sách, hàng nghìn bạn đọc đã tham gia và mua sách.

Bạn đọc Nguyễn Văn Phong cho biết, sách tại ngày hội sách nửa giá phong phú, có nhiều cuốn đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc, trong đó có những cuốn nếu không có hội sách nửa giá sẽ phải đặt qua mạng hoặc phải qua nhiều cửa hàng sách truyền thống để lựa chọn.

Theo những bạn đọc khác, họ vẫn có thói quen đến các nhà sách truyền thống vào ngày cuối tuần, thích đọc sách in hơn sách trực tuyến do dễ tiếp cận, tiếp nhận thông tin, có thể dễ dàng đánh dấu những đoạn sách, ý tưởng mình yêu thích để đọc lại khi cần thiết.

Tại Hải Phòng các nhà sách lớn như Tiền Phong, Fahasa, Phương Nam vẫn là nơi thu hút được phần lớn độc giả đến chọn sách.

Từ năm 2016 đến nay, Hải Phòng tổ chức lễ hội sách thường niên vào tháng tư./.