Hãng sản xuất xe hơi khổng lồ của Nhật Bản là Nissan ngày 26/9 tuyên bố họ sẽ báo lỗi khoảng 910.000 xe trên toàn thế giới do vấn đề xe bị tăng tốc đột ngột có thể dẫn đến chết máy.

Nissan cho hay quyết định báo lỗi trên liên quan tới năm mẫu xe, trong đó có mẫu Serena minivan, X-Trail SUV được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10/2004 tới tháng Sáu năm nay.

Có khoảng 765.000 chiếc xe thuộc hai mẫu trên sẽ bị báo lỗi ở thị trường Nhật Bản, trong khi có khoảng 100.000 chiếc thuộc mẫu Infiniti M sedan bị báo lỗi ở thị trường Bắc Mỹ, 24.000 chiếc khác bị báo lỗi ở Oceania. Người phát ngôn của Nissan cho hay số xe còn lại sẽ được báo lỗi ở châu Âu, Trung Đông và châu Á.

Quyết định báo lỗi trên được đưa ra sau khi có hơn 1.400 đơn phàn nàn từ phía khách hàng mua xe, chủ yếu là ở Nhật Bản. Nissan cho hay hiện chưa có vụ tai nạn nào do lỗi này gây ra.

Các hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản, trong đó có các hãng là đối thủ của Nissan như Toyota và Honda, đã phải tiến hành báo lỗi hàng triệu xe trong những năm qua, qua đó giáng đòn mạnh vào uy tín của họ liên quan tới vấn đề an toàn và chất lượng xe./.

Huy Bình (Vietnam+)