Hang Nissan cam ket duy tri hoat dong kinh doanh tai Han Quoc hinh anh 1Công nhân làm việc tại nhà máy của hãng sản xuất ôtô Nissan. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 30/9, hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan Motor Corp. thông báo hãng sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại Hàn-Nhật vẫn tiếp diễn cũng như những phong trào tẩy chay sản phẩm Nhật Bản tại Xứ sở Kim chi.

Cam kết duy trì hoạt động tại Hàn Quốc của Nissan được đưa ra sau khi có nhiều tin đồn cho rằng hãng sản xuất ôtô Nhật Bản sẽ rút khỏi thị trường nước này do doanh số bán ôtô tại đây sụt giảm mạnh bởi tác động xấu từ căng thẳng thương mại giữa Seoul và Tokyo.

Trong thông báo của hãng, Nissan cho biết sẽ duy trì hoạt động kinh doanh tại thị trường Hàn Quốc, một thị trường “chiến lược quan trọng” dù hãng thực sự cần có sự điều chỉnh hệ thống bán xe tại đây.

[Các hãng xe Nhật Bản chịu ảnh hưởng từ làn sóng tẩy chay tại Hàn Quốc]

Hiện Nissan điều hành hoạt động của 20 phòng trưng bày bán các mẫu xe Nissan thông qua quan hệ đối tác với 11 đại lý trên khắp Hàn Quốc. Ngoài ra, Nissan cũng đang có quan hệ đối tác với bảy đại lý địa phương khác để mở tám phòng trưng bày bán các mẫu xe thương hiệu Infiniti tại Hàn Quốc.

Số liệu của Hiệp hội các nhà phân phối và nhập khẩu ôtô Hàn Quốc (KAIDA) cho thấy chi nhánh Nissan tại Hàn Quốc đã bán được tổng cộng 3.581 xe thương hiệu Nissan và Infiniti trong giai đoạn từ tháng 1-8/2019, giảm 27% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng trong tháng Tám, doanh số bán xe Nissan tại Hàn Quốc giảm 87% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 58 chiếc, trong khi doanh số bán xe thương hiệu Infiniti giảm 68% xuống 57 chiếc./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)