Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản vừa cho biết hãng này có kế hoạch đến năm 2016 sẽ bán 480.000 chiếc xe hàng năm tại thị trường Nga, tăng gần gấp ba lần số xe bán được trong tài khóa kết thúc vào tháng Ba vừa qua và tăng gần gấp đôi thị phần của hãng tại thị trường này lên 10% so với mức 5,9% như hiện nay.

Để đạt được mục tiêu trên, hãng xe lớn của Nhật Bản này sẽ đầu tư khoảng 167 triệu euro (khoảng 16,9 tỷ yen) để tăng gấp đôi công suất sản xuất tại nhà máy của hãng đặt ở thành phố St. Petersburg.

Mới đây, Nissan và đối tác liên minh Renault SA của Pháp đã quyết định mua cổ phần nắm quyền kiểm soát trong hãng sản xuất xe hơi lớn nhất của Nga là Avtovaz.

Nissan sẽ sản xuất thương hiệu Datsun mới được hồi sinh của hãng tại nhà máy trên để xuất sang các nền kinh tế đang nổi. Ở nhà máy này, Nissan có kế hoạch bắt đầu sản xuất mẫu xe thể thao đa dụng Qashqai. Hiện tất cả mẫu xe SUV có tên gọi là Dualis ở Nhật Bản bán ở Nga được sản xuất ở Anh.

Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch phụ trách điều hành của Nissan Colin Dodge cho biết Nga sẽ là thị trường lớn nhất ở châu Âu của Nissan./.