Giám đốc điều hành (CEO) NVIDIA Jen-Hsun Huang từng nói về chiếc máy tính bảng nền tảng Tegra 3 giá rẻ sẽ được hãng tung ra trong mùa Hè này.

Mới đây, Phó Chủ tịch NVIDIA Rob Csonger đã hé lộ thông tin về mẫu máy tính bảng nền tảng Kai của hãng.

Máy tính bảng nền tảng Kai sẽ được thiết kế với chip lõi tứ Tegra 3 và có giá thành khoảng 200 USD. Đây là mức giá mà Amazon Kindle Fire đã hiện thực và giữ ngôi vương ở phân khúc máy tính bảng giá rẻ.

Ông Rob cho biết chiến lược hiện tại của NVIDIA đối với Android chỉ đơn giản là đưa ra những sản phẩm máy tính bảng dùng chip xử lí 4 nhân, chạy Ice Cream Sandwich và được tung ra thị trường ở mức giá 200 USD. Nhân tố đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch chính là nền tảng mà hãng đã phát triển có tên gọi Kai.

Trọng tâm của Kai là sự xuất hiện của chip Tegra 3, cho phép NVIDIA có thể phát triển một máy tính bảng với giá thành rẻ hơn rất nhiều lần bằng cách sử dụng những công nghệ tiên tiến mà hãng đã phát triển để giảm điện năng tiêu thụ bởi màn hình và sử dụng các linh kiện có giá thấp hơn cho sản phẩm.

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2012 vừa qua, NVIDIA và Asus đã bắt tay hợp tác để cho ra đời một máy tính bảng dùng chip lõi tứ Tegra 3 có tên ME370T được đưa ra với mức giá 250 USD.

Rất có khả năng chiếc máy tính bảng Nexus của công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google được hoạch định "lộ diện" vào thời gian Hè sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được ứng dụng nền tảng Kai mới./.