Với việc các hãng xe liên tục tung ra các sản phẩm mới cho các dòng xe của mình thì cũng dễ hiểu khi các hệ thống đặt tên theo số lại trở thành một vấn đề phức tạp đến như vậy.

Hẳn nhiều người còn nhớ, hãng sản xuất xe hơi Peugeot của Pháp vẫn đang sử dụng ba chữ số và gần đây là bốn chữ số cho các sản phẩm của mình, trong đó số đầu tiên là để xác định kích cỡ phân khúc sau đó là đến một hoặc hai số “0” ở giữa và số kết thúc thể hiện thế hệ của xe.

Peugeot đã quyết định đơn giản hóa hệ thống đặt tên bằng cách bắt đầu từ giờ trở đi, các mẫu xe của hãng sẽ không thay đổi số nữa khi chúng được làm mới với tất cả các tên kết thúc hoặc là số “1” hoặc là số “8”.

Hãng xe của Pháp cho hay số “1” ở cuối sẽ được sử dụng cho các mẫu xe “đem lại giá trị về tiền bạc” trong khi các dòng xe thông thường sẽ kết thúc bằng số “8”. Ví dụ đầu tiên là mẫu 301 compact sedan mới, là mẫu xe được thiết kế chủ yếu dành cho các thị trường đang nổi.

Tất cả các mẫu xe hiện nay kết thúc bằng số “7” sẽ được thay thế bằng số “8” một khi nó được cách tân (cụ thể là 107 sẽ thành 108).

Peugeot sẽ tiếp tục sử dụng hai số 0 cho các mẫu xe cao hơn, trong đó có các mẫu crossover và minivan cũng như hai ký tự để nói rõ về kiểu dáng xe (ví dụ CC là cho coupe-cabriolet và SW là cho station wagon).

Tuy nhiên, hãng xe này không cho biết hãng sẽ làm như thế nào với các tên của mẫu xe khác như RCZ coupe chẳng hạn./.