Nhà phát triển đứng đằng sau trò chơi Pokémon Go đang "gây sốt' trong cộng đồng game cho biết thông tin yêu cầu truy cập đầy đủ vào tài khoản Google của người chơi khi đăng ký tài khoản để chơi trò chơi này trên iPhone chỉ là một lỗi ứng dụng.

Trong một tuyên bố gửi qua email tới tờ USA Today, hãng Niantic cho biết ứng dụng đã yêu cầu truy cập vào tài khoản Google của người chơi khi họ đăng nhập​ thông qua iOS​- hệ điều hành di động của Apple. Niantic nói rằng họ đang làm việc để sửa chữa lỗi trên, và Google sẽ hạn chế quyền yêu cầu của ứng dụng này.

"Pokémon Go chỉ truy cập vào thông tin hồ sơ cơ bản của tài khoản Google (cụ thể là ID người dùng và địa chỉ email) và không sử dụng các thông tin khác của tài khoản Google đã bị truy cập hoặc thu thập" - theo tuyên bố chung từ Niantic và công ty Pokémon.

Tuyên bố cũng lưu ý Google mới xác nhận không có thêm thông tin bị truy cập từ trò chơi.

Những lo ngại về các dữ liệu bị truy cập bởi Pokémon Go nổi lên khi người chơi nhận thấy các quyền được cấp cho trò chơi này khi kết nối với tài khoản Google.

Theo trang hỗ trợ của Google, việc cho phép cấp quyền truy cập đầy đủ cho một ứng dụng sẽ làm cho ứng dụng này có thể "xem và sửa chữa gần như tất cả thông tin trong tài khoản Google của bạn."

Trong một số trường hợp ứng dụng bị tin tặc xâm nhập thì có thể dẫn tới nguy cơ mật khẩu của bạn bị thay đổi, thậm chí là bị xóa tài khoản hay bị lợi dụng để mua ứng dụng qua Google Play.

Kể từ khi ra mắt tuần trước, Pokémon Go đã trở thành một ứng dụng có "sức hút khổng lồ" bởi việc ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo giúp người dùng có những trải nghiệm mới lạ tương tác với các nhân vật hoạt hình trong "môi trường thực" ngay trên chiếc điện thoại thoại thông minh.

Một ước tính của hãng nghiên cứu thị trường SensorTower, trò chơi này đã đạt được tới 7,5 triệu lần tải về trên gian hàng ứng dụng App Store của Apple và Google Play. Và cho tới nay, ứng dụng trò chơi này vẫn đang ngự trị trên cả hai gian hàng ứng dụng trên kể từ khi ra mắt./.