Hàng quán tại Hà Nội thế nào sau lệnh đóng cửa phòng chống COVID-19?

Nhiều quán càphê, quán ăn ở Hà Nội đã dừng kinh doanh trực tiếp và chuyển qua bán mang về cũng như giãn cách để đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19, song vẫn còn quán vỉa hè chưa tuân thủ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 16/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội quyết định đóng cửa tất cả các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, càphê và tạm dừng việc mở cửa các di tích, đình chùa, tôn giáo để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát nhanh trong cộng đồng.

Trong ngày thứ hai thực hiện chỉ đạo này, theo quan sát vào thời điểm buổi sáng, nhiều quán càphê đồng loạt đóng cửa, thực hiện tốt yêu cầu của thành phố nhằm hạn chế tụ tập đông người. Một số quán càphê vẫn mở nhưng chuyển sang hình thức bán mang về hoặc bán qua mạng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng các phường trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân nhắc nhở, đề nghị, yêu cầu người dân đóng cửa các quán ăn đường phố, trà đá, càphê đồng thời không tiếp tục tụ tập ăn uống đông người. Với những quán ăn trong nhà, chủ quán đã bố trí đầy đủ các chai nước rửa tay sát khuẩn và vệ sinh sạch sẽ hàng quán, giãn cách khách ngồi.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít quán trà đá, hàng ăn chưa đảm bảo yêu cầu giãn cách.../.

(Vietnam+)