Hãng xe Pháp Renault vừa chính thức đưa vào sản xuất dòng xe Clio mới tại Argentina, chủ yếu được xuất khẩu sang nước láng giềng Brazil.

Dòng xe có tên Clio Mío được Renault chế tạo tại nhà máy Santa Isabel thuộc tỉnh Córdoba. Mẫu xe này sẽ được chính thức ra mắt công chúng ngày 27/11 này và tung ra thị trường Argentina trong tháng 12.

Để sản xuất dòng xe này, hãng đã đầu tư 400 triệu peso (gần 100 triệu USD).

Xe Clio Mío có ba hoặc năm cửa, sử dụng động cơ chạy xăng 1.2 lít với công suất 75 mã lực, tiêu thụ tiết kiệm nhiên liệu.

Sở dĩ được xe đặt tên Clio Mío (Clio của tôi) bởi hãng muốn tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khách hàng có thể lựa chọn chi tiết thiết kế của xe theo sở thích của mình trước khi đặt mua, tránh tình trạng “đụng hàng” (xe sản xuất giống nhau hoàn toàn).

Xe được cải tiến trên mẫu Clio thế hệ 2 (Clio II) và có phần giống xe Clio thế hệ 4 được sản xuất cho thị trường châu Âu.

Renault có kế hoạch sản xuất 65.000 chiếc tại nhà máy trên trong năm 2013. Mặc dù hơn 60% số xe này được xuất khẩu sang Brazil (với cái tên Novo Clio), việc đưa vào sản xuất dòng xe này cho phép Renault củng cố vị trí thứ ba tại thị trường Argentina, nơi hãng đang chiếm 15% thị phần.

Renault chưa công bố giá của dòng xe này, nhưng cho biết đây là mẫu giá rẻ, bởi được nội địa hóa 60% và 30% linh kiện được sản xuất tại thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur).

Theo Tổng giám đốc Renault Argentina, Thierry Koskas, quốc gia Nam Mỹ này là thị trường lớn thứ năm của Renault, sau Pháp, Brazil, Nga và Italy.

Tại Argentina, Renaul có 3.500 nhân viên, trong đó 2.700 làm việc tại nhà máy Santa Isabel. Năm ngoái cơ sở sản xuất này cho xuất xưởng hơn 111.000 chiếc ôtô, gồm ba mẫu Fluence, Symbol và Kangoo./.

Quang Sơn/Buenos Aires (Vietnam+)