Ngày 29/5, truyền thông thế giới dẫn lời tập đoàn RIM cho biết, hãng này vừa tiếp tục phải chia tay với một vị quan chức cấp cao là nữ giám đốc pháp lý Karima Bawa, vì bà đã quyết định nghỉ hưu sau 12 năm cống hiến.

Nhà sản xuất BlackBerry cho biết, bà Bawa đã bày tỏ về nguyện vọng của mình từ trước, và vị giám đốc pháp lý này có kế hoạch sẽ giúp đỡ người kế nhiệm làm quen với chiếc ghế mà bà để lại.

RIM đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử phát triển của họ, khi những sản phẩm BlackBerry đặc thù với bàn phím QWERTY trở nên “lỗi mốt” trên thị trường, trước xu hướng thiết bị màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, hãng công nghệ Canada còn có một vấn đề nan giải khác là sự “chảy máu chất xám,” khi hàng loạt nhân vật lãnh đạo cao cấp của họ dứt áo ra đi, trong đó có nhiều người lại đầu quân cho các hãng đối thủ.

[Phó Chủ tịch về kinh doanh quốc tế của RIM bỏ việc]
HTML clipboard
Gần đây nhất, vào tuần trước, RIM đã chia tay vị quan chức phụ trách kinh doanh toàn cầu Patrick Spence.

Trong khi đó, hồi đầu năm nay, hãng này cũng có biến động nhân sự ở những vị trí cao nhất, khi hai đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Mike Lazaridis và Jim Balsillie đều rút lui, cho dù Lazaridis hiện vẫn góp mặt trong ban giám đốc.

Tân Giám đốc điều hành của RIM là Heins đã nhậm chức hồi tháng Một vừa qua, sau khi hãng công nghệ Canada “đánh rơi” hàng chục tỷ USD giá trị thị trường của họ./.