Hang san xuat xe may Yamaha trinh lang oto co nho o chau Au hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Một quan chức của hãng sản xuất xe máy khổng lồ Nhật Bản Yamaha vừa cho biết hãng này sẽ gia nhập thị trường xe bốn bánh bằng việc tung ra mẫu xe cỡ nhỏ cho thị trường châu Âu vào đầu năm 2019, nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên đối với xe tiết kiệm nhiên liệu.

Hãng trên đã cân nhắc sản xuất xe bốn bánh trong nhiều năm và đã trình làng một nguyên mẫu xe sử dụng động cơ có dung tích 1.000cc và pin dành cho xe điện tại Triển lãm ôtô Tokyo 2013.

Người phát ngôn của Yamaha cho biết hãng này đang có kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất ôtô tại châu Âu để bán tại khu vực này vào trước năm 2020 song lại không cho biết thêm chi tiết.

Người phát ngôn trên nói: “Do xe cỡ nhỏ đang thịnh hành ở châu Âu nên việc giới thiệu mẫu xe ôtô đầu tiên của chúng tôi sẽ là ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang nghiên cứu các cơ hội ở những nước đang nổi nữa."

Yahama được rất nhiều người biết tới trong lĩnh vực xe máy và hãng này đã hợp tác với hãng sản xuất xe hơi Toyota để phát triển động cơ dành cho xe ôtô từ giữa những năm 1960, cung cấp hơn 3 triệu động cơ cho hãng xe lớn nhất thế giới này./.

Huy Bình (Vietnam+)