Giới thạo tin vừa tiết lộ rằng, hãng Sony sẽ trở thành một trong những đối tác cung cấp linh kiện màn hình cảm ứng công nghệ mới (loại in-cell) cho mẫu iPhone sắp tới của Apple, để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt sản phẩm vào tháng Chín hoặc Mười.

Trước đó, giới thạo tin đã nói rằng LG Display, Toshiba Mobile Display (TMD) và Sharp đã được Apple lựa chọn làm các đối tác cung cấp màn hình in-cell cho iPhone mới.

Đứng trước “món hời” này, LG Display vừa tích cực đẩy mạnh năng suất lên 70-80%, trong khi TMD cũng đang chuẩn bị bước vào quá trình sản xuất hàng loạt như đã định.

Tuy nhiên, giới thạo tin cho rằng vì Sharp tỏ ra chậm chạp trong việc cải thiện năng suất nên Sony đã có cơ hội nhảy vào cuộc để tham gia cung cấp linh kiện cho Apple.

Trước đó, Sony đã chứng tỏ được năng lực của họ khi xuất xưởng tới 50.000 màn hình cảm ứng 4-inch loại in-cell cho hãng HTC phát triển sản phẩm.  Ngoài ra, Sony còn tuyên bố rằng năng suất chế tạo màn in-cell của họ đã đạt mức 70%.

Được biết, hãng công nghệ Nhật Bản này sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt loại màn hình cảm ứng in-cell cho iPhone mới vào cuối tháng Năm này./.