Năm nay quả là năm có nhiều ý nghĩa đối với hãng sản xuất xe điện Tesla vì đây là năm hãng xe này bán mẫu xe chạy điện hoàn toàn Model S. Sau những lỡ hẹn ban đầu, mọi việc giờ đây dường như đang nằm trong tầm kiểm soát của Tesla.

Tesla đã bán được 3.000 chiếc xe ở bang California và giờ đây, hãng xe này tuyên bố bán được khoảng 500 chiếc Model S mỗi tuần trong ba tuần qua.

Hãng xe trên còn cho biết thêm tất cả mẫu sedan chạy điện này đã chạy được quãng đường dài 19,2 triệu km mà không tạo ra khí thải.

Xu hướng này đối với Tesla sẽ tiếp tục duy trì sau khi hãng xe này đã giành chiến thắng trong một số cuộc chiến pháp lý liên quan tới các cửa hàng chuyên biệt và hứa hẹn sẽ mở thêm nhiều cửa hiệu trên khắp nước Mỹ cùng với việc lắp đặt thêm nhiều trạm sạc nhanh.

Ngoài ra, hãng xe này có kế hoạch mở rộng sang châu Âu thông qua cơ sở sản xuất có trụ sở ở Hà Lan khi cơ sở này sẽ không cần nhập khẩu xe từ Mỹ nữa do xe nhập khẩu bị áp thuế nặng.

Kế đến sẽ là thị trường châu Á, nơi thị trường xe điện đang định hình, đặc biệt là ở Trung Quốc và Nhật Bản song hãng xe này lại chưa cho biết khi nào thì họ có kế hoạch chính thức tiến vào thị trường này.

Trong vài tuần tới, Tesla sẽ dành ra 40 xe thuộc mẫu Model S để chạy thử nghiệm trên các đường phố khắp thế giới./.

Huy Bình (Vietnam+)