Hang Tesla se gioi thieu xe ban tai dien dau tien trong nam nay hinh anh 1Biểu tượng Hãng sản xuất xe điện Tesla ở Los Angeles, California. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hãng sản xuất ôtô điện Tesla (Mỹ) Elon Musk cho biết hãng sẽ giới thiệu dòng xe bán tải chạy điện đầu tiên vào tháng Chín tới.

Đây là lần đầu tiên hãng Telsa tiến vào phân khúc xe bán tải.

Thông tin về dòng xe bán tải chạy điện của Tesla được loan báo sau khi cổ phiếu của hãng lên giá mạnh đưa hãng trở thành nhà sản xuất ôtô có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn cả người khổng lồ General Motors dù Telsa sản xuất lượng xe ít hơn.

[Điều gì đã khiến Tesla trở thành hãng xe hơi có giá trị nhất nước Mỹ?]

Giá trị của Tesla gia tăng phản ánh niềm tin của thị trường rằng ôtô điện của Telsa sẽ là tương lai của ngành công nghiệp này và hãng nắm bắt xu thế công nghệ đưa tính năng tự lái vào ôtô nhanh hơn các hãng sản xuất ôtô truyền thống.
  
Tesla, từng có giá trị vốn hóa thị trường vượt hãng Ford trong năm ngoái, đã theo đúng tiến độ để bắt đầu sản xuất dòng xe Model 3 (mẫu xe ngắm đến phân khúc thị trường tầm trung) vào tháng Bảy tới cũng như đưa xe điện dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng rộng lớn hơn.

Năm ngoái, Tesla đã bán được 84.000 ôtô điện, đem lại khoản doanh thu 7 tỷ USD cho hãng./.
(TTXVN/Vietnam+)