Từng sát cánh cùng nhau trong thương vụ sáp nhập trước đây, song khi mọi thứ đổ bể thì 2 nhà mạng AT&T và T-Mobile lại trở về mối quan hệ là những đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Do vậy, T-Mobile đã không “kiêng nể” gì mà tung ra một video quảng cáo truyền hình “chọc ngoáy” cả hệ thống mạng tốc độ chậm của AT&T cũng như mẫu smartphone phổ biến Apple iPhone.

Trong video này, tốc độ sử dụng mạng của iPhone trên hệ thống AT&T được ví như người đàn ông đi xe máy “tà tà,” trong khi tốc độ của T-Mobile được thể hiện là một cô gái phóng với tốc độ chóng mặt.

Thông qua quảng cáo này, nhà mạng lớn thứ tư nước Mỹ muốn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, để nhắc nhở rằng tới cuối năm nay, họ sẽ triển khai hệ thống mạng tốc độ cao HSPA+ “4G” ở tần số 1900MHz, tương thích với điện thoại iPhone.

Do hiện nay T-Mobile vẫn chưa đạt được thỏa thuận với Apple trong việc phân phối iPhone tại Mỹ, nên việc nhà mạng này nâng cấp hệ thống tương thích với chiếc smartphone "Quả táo" là một bước đi khôn ngoan để lôi kéo những khách hàng dùng iPhone không bị ràng buộc hợp đồng nhà mạng chuyển sang dùng dịch vụ tốc độ cao của T-Mobile.

Dưới đây là video quảng cáo thú vị nói trên, được T-Mobile nhắm thẳng vào đối thủ từng suýt thâu tóm họ trước đây: