Vừa qua, nhà mạng AT&T của Mỹ cho biết họ đã sẵn sàng chi 39 tỷ USD để mua lại hãng T-Mobile USA thuộc tập đoàn Deutsche Telekom AG.

Sự kiện thâu tóm này đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận, bởi nó sẽ tạo ra một "thế lực" mới trên thị trường viễn thông của quốc gia phát triển nhất thế giới.

Với vị thế số 2 trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động hàng đầu của Mỹ, AT&T tin rằng việc sáp nhập thêm T-Mobile USA sẽ giúp củng cố mạng lưới viễn thông của họ, trong bối cảnh các khách hàng đang ngày càng có nhu cầu lớn hơn trong việc chia sẻ video và dữ liệu qua các thiết bị công nghệ hiện đại như iPhone và iPad của Apple.

Hiện tính đến thời điểm này, thì bản hợp đồng trị giá tới 39 tỷ USD đang là thương vụ lớn nhất thế giới trong năm 2011.

Thông qua đây, AT&T đã gửi được "thông điệp" đầy sức nặng tới nhà mạng không dây số 1 nước Mỹ hiện nay là Verizon Wireless về một sự cạnh tranh "không thương tiếc."

Tuy nhiên, bản thân người tiêu dùng Mỹ lại chẳng hề hào hứng với vụ mua bán này, bởi từ trước đó, giới phân tích đã nhận định rằng khi T-Mobile USA về tay AT&T, mức giá của các dịch vụ không dây có thể sẽ bị đẩy tăng lên.

Hiện T-Mobile USA được đánh giá là một trong những dịch vụ không dây được ưa chuộng nhất tại Mỹ./.

Văn Hưng (Vietnam+)