Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản ngày 9/9 cho biết họ lại phải tiến hành báo lỗi 870.000 xe ở thị trường Mỹ và Canada sau khi phát hiện đợt khắc phục lỗi ban đầu đối với số xe này được thực hiện chưa đúng.

Quyết định này ảnh hưởng tới các mẫu xe RAV4 đời 2006-2010 và Lexus HS250h được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10/2005 tới tháng 9/2010.

Nữ phát ngôn viên của hãng Cindy Knight cho hay: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo cho biết số xe này gặp phải vấn đề chưa được khắc phục trong lần báo lỗi đầu. Nguyên nhân là do các đại lý sửa chữa chưa đúng." Toyota đã đưa ra những chỉ thị mới cho các đại lý và sẽ thông báo cho khách hàng về việc họ nên đưa xe tới các đại lý để kiểm tra lại.

Trong thông báo gửi lên cơ quan quản lý của Mỹ, Toyota cho hay họ phát hiện ra thanh nối phía sau của xe có thể “bị lồi ra và bị gỉ” nếu đai ốc không được siết chặt. Điều này có thể làm hỏng ren vít và khiến cho thanh nối bị hỏng.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần Toyota phải tiến hành báo lỗi xe. Trước đó, khoảng 133.000 chiếc Highlander và Lexus RX bị báo lỗi ở thị trường Mỹ để khắc phục lỗi trong hệ thống biến tần của động cơ hybrid.

Toyota đang nỗ lực lấy lại danh tiếng của mình về xe an toàn sau một loạt đợt báo lỗi trong mấy năm vừa qua./.

Huy Bình (Vietnam+)