Ngày 8/2, tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu thế giới Toyota của Nhật Bản thông báo các nhà máy của hãng tại khu vực Bắc Mỹ đã trở lại hoạt động sau một tuần tạm ngừng sản xuất các dòng xe gặp sự cố về chân ga.

Người phát ngôn của Toyota cho biết trong tuần bắt đầu từ ngày 1/2 vừa qua, Toyota đã yêu cầu 5 nhà máy tại Bắc Mỹ ngừng sản xuất sau khi hãng này phải thu hồi hơn 8 triệu ôtô trên toàn thế giới để khắc phục sự cố "tăng tốc đột ngột," gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của hãng. Toyota đã xin lỗi khách hàng và tiến hành khắc phục sự cố.

Dự kiến ngày 10/2, ông Yoshimi Inaba, Chủ tịch Toyota tại khu vực Bắc Mỹ, sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Ngày 9/2, Toyota đã chính thức thông báo thu hồi và sửa chữa hệ thống phanh toàn bộ xe Prius cùng hai dòng xe hybrid khác là Sai và Lexus HS250h tại Nhật Bản. Dòng xe nằm trong diện thu hồi dự kiến đợt này là xe Prius thế hệ mới được Toyota đưa ra thị trường từ tháng 5/2009. Cho tới nay, trên 300.000 xe Prius đã được tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản, Mỹ và 60 nước khác.

Dòng xe Hybrid Prius với động cơ xăng-điện là biểu tượng sức mạnh công nghệ của Toyota và là xe bán chạy nhất ở Nhật Bản năm ngoái. Việc phải thu hồi dòng xe trên là một đòn mạnh nữa giáng vào hãng xe lớn nhất thế giới này./.

(TTXVN/Vietnam+)