Doanh nghiệp Hàn Quốc phỏng vấn tuyển dụng lao động. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lao động Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đã có hàng trăm cơ hội việc làm với thu nhập cao, thậm chí lên tới 20 triệu đồng/tháng. Đây là những cơ hội tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm chuyên đề đặc biệt dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước do Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội) tổ chức ngày 1/12.

Phiên giao dịch có sự tham gia của 37 doanh nghiệp, trong đó có tới 30 doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc với gần 400 chỉ tiêu tuyển dụng với các ngành nghề như: Phiên dịch tiếng Hàn; quản lý, nhân viên khách sạn nhà hàng; nhân viên kỹ thuật, điện-điện tử; bán hàng, marketing, xây dựng, nhân viên an ninh, nhân viên giao hàng, công nhân, lao động phổ thông…

Bà Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết, mức lương tuyển dụng trung bình khoảng 5-7 triệu đồng/tháng, thậm chí có tới 55 vị trí tuyển dụng quản lý sản xuất, phiên dịch, nhân viên quảng cáo, pháo triển thị trường, công nhân hàn, nhân viên thi công hệ thống mạng... với mức lương từ 10-20 triệu đồng/tháng.

“Số lượng người lao động trở về từ Hàn Quốc tham gia các phiên giao dịch việc làm ngày càng tăng, đặc biệt trong phiên giao dịch lần này không chỉ có lao động tại Hà Nội và các tỉnh lân cận mà còn có cả những lao động đến từ các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh cũng đến tham gia phiên giao dịch việc làm,” bà Vũ Thị Thanh Liễu nói.

Anh Nguyễn Thanh Hưng (34 tuổi) vừa trở về từ Hàn Quốc được 6 tháng đã lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội tham gia phiên giao dịch việc làm. Anh Hưng hy vọng tìm được vị trí việc làm phiên dịch trong doanh nghiệp Hàn Quốc với mức lương 15 triệu đồng/tháng.

“Thực tế ở các tỉnh miền Trung có rất nhiều lao động trở về từ Hàn Quốc, tôi hy vọng sẽ có thêm các phiên giao dịch việc làm như thế này ở các tỉnh miền Trung để lao động chúng tôi không phải đi lại quá xa,” anh Nguyễn Thanh Hưng nói.

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) và Văn phòng đại diện Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tại Việt Nam tổ chức.

Phiên giao dịch nhằm hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước tìm việc làm, ổn định cuộc sống, động viên người lao động yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc./.