Nông dân thu hoạch dưa hấu. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Vụ dưa hấu năm nay, gần 500 hộ nông dân tỉnh Cà Mau đều trúng mùa được giá. Bình quân 1.000m2 thu hoạch được 1.000 quả dưa hấu. Giá dưa hiện khoảng 12.000 đồng/kg, tăng trên 20% so với cùng kỳ.

Diện tích dưa hấu ở tỉnh Cà Mau tập trung nhiều nhất ở một số huyện, xã ven thành phố như huyện Cái Nước, Phú Tân và huyện Đầm Dơi.

Theo chính quyền địa phương, năm 2015, nguồn dưa hấu sẽ đủ cung ứng cho người tiêu dùng nhân dịp Tết mà không cần nhập dưa từ các nơi khác, đồng thời dưa hấu trúng mùa cũng giúp cho hàng trăm hộ trồng dưa có thu nhập bình quân mỗi hộ từ 20 triện đến 25 triệu đồng.

Bà Trần Thị Thảnh (xã Tân Hưng, huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau) cho biết với 500m2 đất vườn, năm nào bà cũng trồng dưa hấu, hiện nay bắt đầu cho thu hoạch, từ vườn dưa này bà sẽ có thu nhập ít nhất 20 triệu đồng.

Theo ông Phan Phước Thịnh ở xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, vụ dưa hấu năm nay chất lượng hơn vụ trước do bà con không sử dụng thuốc, người tiêu dùng sẽ được dùng dưa hấu sạch. Năm nay hộ ông sẽ có thu nhập 100 triệu đồng từ bán dưa hấu.

Để tạo điều kiện cho người trồng dưa hấu có nơi tiêu thụ, chính quyền thành phố Cà Mau đã dành khu đất tại quảng trường văn hóa với gần 1 ha, quây thành 150 ô để bà con trưng bày và bán dưa hấu nhân dịp Tết đến./.