Các lực lượng cứu hộ tìm thấy xác của người đàn ông mất tích hôm 31/10 vì mưa bão ở Calabria. (Nguồn: ANSA)

Thời tiết xấu kéo dài nhiều ngày qua ở miền Nam Italy đã gây thiệt hại trên diện rộng ở vùng Calabria và đảo Sicily, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm nghìn người.

Hôm 1/11, truyền hình nhà nước RAI đưa tin các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác của một người đàn ông, bị cho là mất tích từ tối hôm trước, sau khi xe chở ông và con gái 17 tuổi của mình cùng một số người khác bị dòng nước lũ cuốn trôi ở Taurinova, xứ Calabria, cách thủ đô Rome hơn 500km về phía Nam. Con gái ông và những người đi trên xe được cứu thoát, nhưng người đàn ông xấu số thì không kịp rời khỏi xe.

Mưa lớn liên tục trong nhiều ngày đã khiến nhiều tỉnh của vùng Calabria chìm trong nước, do nước sông đồng loạt dâng lên.

Ở Locri, phía Đông Nam xứ Calabria, nước sông đã tràn bờ và làm ngập đường Quốc lộ 106, làm lật một đoàn tàu, tuy nhiên, không có thương vong trong vụ này.

Giao thông đường sắt và đường bộ từ Locri đến các nơi khác của Calabria đã bị cắt đứt. Chính quyền Calabria đã ban bố báo động đỏ, mức báo động cao nhất, ở một số tỉnh, đồng thời quyết định đóng cửa các trường học ở những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất vì thời tiết trong vài ngày tới.

Trong khi đó, tại đảo Sicily, mức báo động đỏ cũng được thiết lập ở Catania, thành phố lớn thứ hai của đảo và là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất do mưa bão liên tục diễn ra trong hai ngày qua. Các trường học sẽ tạm thời đóng cửa trong ngày 2/11, trong khi người dân được khuyến cáo đi lại thận trọng trên đường phố, đề phòng cây đổ và nước ngập.

Thị trưởng Catania đã quyết định cấm các phương tiện hai bánh tham gia giao thông. Một loạt các trận đấu thể thao cũng đã bị hoãn trong ngày 1/11.

Sicily đã chịu đợt thời tiết xấu nhất kể từ nhiều năm qua khi mưa bão lần lượt đổ bộ các vùng Đông Bắc và Đông Nam đảo này. Tuần trước, mưa to liên tục đã khiến đất lở làm hư hỏng nặng tuyến đường ống nước chính cung cấp cho Messina, khiến thành phố 250.000 dân và là lớn thứ ba ở Sicily mất nước trong vòng hơn một tuần. Người dân thành phố này đã phản đối mạnh mẽ chính quyền thành phố vì khôi phục lại hệ thống nước quá chậm chạp. Tính đến ngày 2/11, nhiều quận của Messina đã có nước trở lại./.