Người dân Philippines míttinh tại thủ đô Manila ủng hộ ông Rodrigo Duterte. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 7/5, hàng trăm nghìn người dân đã tham gia một cuộc míttinh quy mô lớn tại thủ đô Manila của Philippines để bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Rodrigo Duterte, ứng cử viên sáng giá trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống nước này, thay thế Tổng thống sắp mãn nhiệm Philippines Begnino Aquino.

Tham gia cuộc míttinh có sự góp mặt của các ngôi sao nhạc Pop, nhiều nhân vật nổi tiếng cùng các vũ công trong trang phục rực rỡ.

Những người tham gia míttinh mang theo nhiều biểu ngữ bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng cử viên Rodrigo Duterte, 71 tuổi, người từng giữ chức Thị trưởng Davao, thành phố lớn ở miền Nam Philippines.

Theo cảnh sát, cuộc míttinh này đã thu hút khoảng 300.000 người tham gia. Đây được cho là cuộc míttinh quy mô lớn nhất và cũng là nỗ lực vận động cử tri cuối cùng của ứng cử viên Rodrigo Duterte trước khi bước vào giai đoạn bầu cử quan trọng với các ứng cử viên sáng giá khác.

Phát biểu trước đám đông những người ủng hộ, ông Rodrigo Duterte một lần nữa khẳng định ông sẽ thực hiện cam kết loại bỏ tội phạm trong thời gian sáu tháng tới nếu trúng cử Tổng thống. Chính những tuyên bố mạnh mẽ, cứng rắn về trấn áp tội phạm của vị luật sư 71 tuổi này đã giúp ông được lòng tầng lớp trung lưu, nhất là ở Midanao, miền Nam Philippines.

Tuy nhiên, theo các cuộc thăm dò mới nhất, ông Duterte không nhận được sự ủng hộ của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà đầu tư do những chính sách kinh tế không rõ ràng của ông.

Mặc dù vậy, hiện ông Duterte vẫn đang dẫn điểm trước hai ứng cử viên sáng giá còn lại là Thượng nghị sỹ Grace Poe và Bộ trưởng Nội vụ Manuel Mar Roxas./.